Thịt bò là thực phẩm có thể chế biến được thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Trong thịt bò chứa nhiều protein và một số loại có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là ăn thịt bò không hề gây béo phì. Chính vì thế mà các chị em phụ nữ có thể yên tâm chế biến món thịt bò theo những kiểu khác nhau.Chỉ một loại thịt mà người ta có thể chế biến thịt bò theo những kiểu ăn khác nhau như bò tái hay bò luộc hay có thể là bò xào. Một trong số đó không thể không kể đến món bò nướng vỉ thơm ngon hấp dẫn. Món bò nướng vỉ hấp dẫn ở chỗ miếng thịt bò được ướp thấm gia vị,hòa quyện với mùi sả, cùng các loại gia vị khác khiến chẳng ai nỡ chối từ, ăn không bị khô, thơm lừng mùi của món nướng hòa quyện cùng rau tươi xanh ngon ngọt. Cái hương thơm quyến rũ người ăn, một hương thơm không béo mà chỉ ngậy mùi của thịt bò. Chỉ thưởng thức bằng mắt và bằng mũi thôi mà bạn đã có thể không kiềm chế nổi bản thân trước món ngon ấy. Món bò nướng vỉ ăn ngon luôn hấp dẫn bất cứ ai bởi hương thơm và vị ngon đặc trưng khi được nướng, nhưng để có được món thịt nướng ưng ý, khâu quan trọng nhất vẫn là ướp thịt. Thịt được tẩm ướp đúng cách thì món ăn mới đạt được vị ngon như ý muốn. Cách làm món thịt nướng mật ong không hề khó và cũng không quá khó để tìm nguyên liệu cho món ăn này vì nó là những nguyên liệu rất dễ tìm, và không hề tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Blognauan làm món bò nướng vỉ thơm ngon đúng điệu này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- - 1 kg thịt bò mềm (filet)
- 50g sả băm,
- 50g tỏi băm vĩ
- 1 gói ngũ vị hương
- 5 muỗng xúp mật ong
- 5 muỗng xúp xì dầu
- 3 muỗng xúp dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng cà phê tiêu xay
- 50g bơ thơm
- 2 búp xà lách Đà Lạt
- 200g đồ chua tỉa hoa
- 4 quả cà chua tròn vừa
- 2 quả ớt sừng
- 4 muỗng xúp muối tiêu
- 100g mè trắng
- Ngò + dầu ăn.
Raw materials preparation:
- 1 kg of tender beef (Filet)
- 50g chopped lemongrass,
- Latitude 50g minced garlic
- 1 package of five spice powder
- 5 tablespoons honey
- 5 tablespoons soy sauce
- 3 tablespoons sesame oil
- 1/2 teaspoon of MSG
- 2 tsp ground pepper
- 50g butter fragrance
- 2 lettuce buds Dalat
- 200g pickled flower trimmed
- Round 4 medium tomatoes
- 2 red peppers horn
- 4 tablespoons salt and pepper
- 100g white sesame
- cilantro + oil.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Nên chọn thịt bò: phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất. Thịt bò chọn những miếng thịt to bản, dùng khăn giấy thấm khô, và dùng dao sắc thái mỏng chúng ra rồi đặt ra đĩa, lưu ý bạn không nên làm mỏng quá vì khi nướng sẽ làm cho thịt bò dễ bị khô ăn sẽ không ngon.
The steps are:
Step 1:
Should choose beef: the loin chops, lean hips, lean shoulders and thighs is the best for grilling. Beef to the selected pieces of meat, dry paper towel, sharp knife and sliced them up and put out the disc, note that you should not do so because the bake thin will make eating beef will not easily dry tasty.
Bước 2:
Ướp với sả băm + tỏi băm + ngũ vị hương + mật ong + xì dầu + dầu mè + bột ngọt + tiêu xay + mè trắng trộn thật đều, để 90 phút cho thấm. Bơ thơm thắng chảy để vô chén. Sau đó bạn lấy thịt bò ra trộn đều với hỗn hợp gia vị vừa pha chế ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Bạn nên cho vào tủ lạnh ướp thì tốt nhất để gia vị nhanh thẩm thấu vào thịt bò. Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo thơm ngon hấp dẫn.
Step 2:
Marinated with lemongrass chopped, minced garlic, five spice powder, honey, soy sauce, sesame oil, monosodium glutamate, white pepper and sesame are mixed truth, for 90 minutes to saturate. Aromatic butter flowing to countless cup wins. Then you get beef mixed with spices mixture concocted just about 1 hour to marinate meat eating will be absorbed much more charming. You should be marinated in the refrigerator, it's best to spice quickly absorbed into the beef. Having time to prepare, you should marinate meat before about 24 hours, in the refrigerator before baking, so delicious spices infuse the meat, otherwise the marinated meat after at least 30 minutes before baking, like How can we ensure attractive delicious.
Bước 3:
Xà lách tách lá rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch tỉa hoa hay xắt khoanh rồi xắt đôi ớt sừng rửa sạch tỉa hoa. Ngò rửa sạch góp phần làm cho món bò nướng vỉ thêm phần bắt mắt và hài hòa hơn, ăn kèm sẽ không hề bị ngán.
Step 3:
Leaf lettuce cup wash and drain. Tomatoes washed and trimmed flower or thinly sliced double folded horn peppers washed trimmed flowers. cilantro washed contributed to grilled beef add eye-catching and more harmonious, eating together will not be bored.
Bước 4:
Để vĩ nướng lên bếp than đỏ hồng theo lối việt nam, bên Mỹ ở chợ việt nam có bán vĩ bằng gang giống như cái chảo và đặt lên bếp ga mình hay cái vĩ bằng điện. Khi thịt đã đủ thời gian ướp bạn lấy một vỉ nướng xếp những miếng thịt lên vỉ rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ 250 độ C. Vì thịt thái miếng mỏng nên khi cho thịt vào nướng chừng 2 phút là bạn có thể lấy thịt ra rồi. Và nếu bạn nướng bằng than hoa thì bạn phải chú ý đến miếng thịt và lật đều hai mặt miếng thịt sao cho thịt chín là được để thịt không bị dai. Trong lúc nướng, nếu lửa bốc lớn thì rắc vào bếp chỗ bốc lửa lớn một ít muối lửa sẽ tắt, không làm hôi khói miếng thịt đang nướng.Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác. Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.
Step 4:
To the great red charcoal grill to exit Vietnam, the Americans in Vietnam market with great sale like cast iron pan, and set up your gas stove or the electric latitude. When the meat has enough time you get a grill marinated pieces of meat on the grill ratings and place in oven to 250 degrees C. For meat sliced thin so as to roast meat in about 2 minutes you can get meat out. And if you're using charcoal grill, you must pay attention to the meat and turn all sides so that the meat is cooked meat to meat from being tough. While baking, if large flames in the kitchen, then sprinkle with large fire place a little salt will fire off, do not smoke the meat is bad nuong.Chu mind when baking you should not turned over too much, but let's cook gold 1 side then flip the other side. Set beside a bread oven, where the bread out north fat will help suck the fat that your kitchen will be a lot cleaner.
Bước 5:
Cuối cùng là bạn xếp những miếng thịt thơm ngon ra đĩa và trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn là được. Bò nướng vỉ dùng chung với rau sống, đồ chua và mắm nêm. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng bánh tráng vừa đủ dùng, xếp rau, bún tươi, đồ chua; gắp một miếng bò nướng vào và cuộn lại rồi chấm với mắm nêm để thưởng thức thì tuyệt vời lắm đấy nhé.
Món bò nướng vỉ hấp dẫn ở chỗ miếng thịt bò được ướp thấm gia vị, thơm lừng mùi của món nướng hòa quyện cùng rau tươi xanh ngon ngọt, đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị hấp dẫn thơm ngon này!
Chúc các bạn thành công
Step 5:
Finally you put the disc delicious steak and presented so beautifully and attractive as is. Grilled Beef shared with vegetables, pickles and seasoning sauce. When you eat, you just need to grab a piece of cake enough to use, put vegetables, fresh noodles, pickles; pick up a piece of grilled beef rolled in and then put the sauce to taste great to enjoy the very jog.
Grilled beef fascinating in that steak is marinated permeability spices, fragrant smell of grilled dishes blend together juicy green vegetables, make sure everyone in your family will be admiring the view delicious, eat a time will remember the nutty flavor of this delicious!
I wish you success
0 nhận xét:
Post a Comment