Cháo gà hạt sen là món ăn được khá nhiều người Việt Nam yêu thích vì hạt sen giúp chữa bệnh đau đầu, mất ngủ hoặc khó chịu trong người. Vậy nên không có lý do gì mà aHuongDan không làm một bài hướng dẫn cách nấu cháo gà hạt sen để các bạn có thể thực hành. Chúng ta bắt đầu thôi..
1, RAW MATERIALS FOR LOTUS SEED CHICKEN THE CONGEE COOKING
- 2 chicken bamboos
- 2 parts ordinary rice
- 1 portion of sticky rice
- 1/5 green bean section
- 1/3 portion Natural lotus seed Center
- Spices, wedge nutsand pepper just enough.
- 2 chicken bamboos
- 2 parts ordinary rice
- 1 portion of sticky rice
- 1/5 green bean section
- 1/3 portion Natural lotus seed Center
- Spices, wedge nutsand pepper just enough.
1, NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU CHÁO GÀ HẠT SEN:
- 2 con gà tre
- 2 phần gạo tẻ
- 1 phần gạo nếp
- 1/5 phần đỗ xanh
- 1/3 phần hạt sen nguyên tâm
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu vừa đủ.
Dried lotus seeds lotus removed. Warm water soak overnight to bloom, rinse. If using fresh lotus seeds do not need soaking.
Rice, green beans washed, lotus seeds to the pot together, add water so that the water levels 3 times higher than the rice, bring to the boil.
While waiting for boiling water, glutinous rice roasted in the pan do until lightly browned rice grain, aromatic. Do not fire roasted rice porridge will be colored not so nice. Rang finished pouring boiling water into the pot of rice. Stirred.
Chicken leg washed with brine dilution, boiling water to the pot of porridge.
Wait for the water in the pot boiling porridge again, skimming and turn down the fire, cook until rice olive Riu bursts open and green beans are tender lotus seeds. Season with little seasoning to taste. While dried porridge if they added water to boil, stirring occasionally with a spoon of porridge does not stick to the bottom to the bottom of the pot and is scorched.
During cooking, we use chopsticks plucking try to check if the chicken has cooked through yet. If meat is easy to take out and weeping, wailing and tearing off eating meat, mixed with a little salt and pepper chicken. Chicken bones for broth back into the sweet.
Nine tasting porridge I then scoop out the final bowl, shredded chicken meat on top, sprinkle additional 1 teaspoon fish sauce. Sprinkle with pepper and green onions, finely chopped shiso. Mix well before serving.
2, CÁCH NẤU CHÁO GÀ HẠT SEN NGON:
- Hạt sen khô tách bỏ tim sen. Ngâm nước ấm qua đêm cho nở, rửa sạch. Nếu sử dụng hạt sen tươi thì không cần ngâm.
- Gạo tẻ, đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng hạt sen, cho thêm nước sao cho mực nước cao gấp 3 lần mặt gạo, nấu sôi.
- Trong khi chờ nước sôi, ta rang gạo nếp trong chảo cho đến khi hạt gạo hơi vàng, thơm. Không nên rang gạo cháy quá cháo sẽ có màu không đẹp. Rang xong đổ gạo vào nồi nước đang sôi. Khuấy đều.
- Đùi gà rửa sạch với nước muối loãng, nước sôi cho vào nồi cháo.
- Chờ cho nước trong nồi cháo sôi trở lại, hớt bọt và vặn nhỏ lửa, nấu liu riu đến khi gạo và đậu xanh nở bung còn hạt sen chín mềm. Nêm ít bột nêm cho vừa ăn. Trong khi nấu cháo nếu thấy cạn nước thì châm thêm nước sôi, thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy đều xuống đáy để cháo không bám đáy nồi và bị khét.
- Trong thời gian nấu, ta dùng đũa tuốt thử để kiểm tra xem thịt gà đã chín mềm chưa. Nếu thịt dễ lóc thì vớt ra, lóc hết thịt và xé vừa ăn, trộn thịt gà với chút muối tiêu. Phần xương gà cho lại vào nồi cháo cho ngọt.
- Cháo chín ta nêm nếm lại lần cuối rồi múc ra tô, cho thịt gà xé lên trên, rưới thêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Rắc hạt tiêu và hành lá, tía tô xắt nhuyễn. Trộn đều trước khi ăn.
3, CHICKEN RICE PORRIDGE KNOW HOW OF THE LOTUS SEED BLOGNAUAN
Lotus seed soup to chicken achieve the best flavor you should pay attention when choosing chicken for this dish. Often, simply select chicken but if possible, bamboos chicken is the best choice, if not evil chicken is also a great choice. Based porridge so that water is not the only special too moderate or diluted when will enjoy the most delicious.
3, BÍ QUYẾT NẤU CHÁO GÀ HẠT SEN CỦA BLOGNAUAN:
Để món cháo gà hạt sen đạt hương vị tuyệt vời nhất các bạn nên chú ý khi chọn gà để làm món này. Thường thì chỉ cần chọn gà ta nhưng nếu có thể thì gà tre là lựa chọn tuyệt vời nhất, nếu không thì gà ác cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Căn nước sao cho cháo không bị đặc quá hay loãng quá chỉ vừa phải thì khi thưởng thức sẽ ngon nhất.
0 nhận xét:
Post a Comment