Ngày 10/06/2016
Để tiếp tục nhóm bài cách làm sữa chua ngon tại nhà, mình xin tiếp tục hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam ngon bổ rẻ. Sữa chua nha đam không chỉ ngon miệng, giải khát mà còn rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của các chị em phụ nữ, vì thế đây là một lựa chọn không thể bỏ qua trong mùa hè này.1, NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM SỮA CHUA NHA ĐAM:
- 1 đến 2 nhánh nha đam
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 2 lon sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua 250gr làm sữa chua cái
- 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
2, CÁCH LÀM SỮA CHUA NHA ĐAM NGON:
Bước 1: Nha đam cắt và loại bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn. Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
Bước 3: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa. Sau đó, đun nước sôi để cho nha đam vào luộc nhanh từ 45 giây đến 1 phút rồi vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
Bước 4: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
Bước 5: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan. Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước 6: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 7: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
Lưu ý: Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt. Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng. Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.
3, BÍ QUYẾT LÀM SỮA CHUA NHA ĐAM CỦA blognauan:
Để sữa chua nha đam có vị ngon nhất các bạn nên làm nha đam thật sạch nhớt. Ngoài ra, trước khi thưởng thức món ăn này các bạn hãy để sữa chua nha đam trong ngăn lạnh để cho đông cứng lại thì khi ăn sẽ rất ngon. Bạn không cần lo sữa sẽ giống như cục đá vì nhân bên trong có nha đam nên khi ăn sẽ xộp xộp rất tuyệt.
0 nhận xét:
Post a Comment