Bạn muốn một món vịt đơn giản, đảm bảo hâm nóng bữa cơm trong những , song không quá cầu kỳ như các món vịt nướng, vịt om sấu… Hãy thử sức với món vịt quay xào, một món ăn thơm ngon mà cách làm thì đơn giản không kém gì món vịt luộc. Vịt quay xào nhanh gọn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời mà các chị em nội trợ nên một lần thử trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Món ăn tuy lạ miệng nhưng chế biến vô cùng đơn giản, hương vị rất hấp dẫn. Thịt vit quay mua về từ cửa hàng vốn thường được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì, không phải sơ chế gì cả. Tuy nhiên, nếu ăn vịt quay mãi theo cách này có lẽ bạn sẽ ngán, vì vậy, hôm nay các bạn hãy học hỏi các chế biến vịt quay vừa lạ mà vừa ngon này nhé. Món này ăn rất đưa cơm. Đảm bảo gia đình bạn ai cũng phải xuýt xoa cho coi. Dù ngày nắng hay ngày mưa thì ăn vịt xào vẫn ngon và hấp dẫn lạ lùng. Bạn có thể ăn thịt vịt xào cùng cơm hoặc làm món nhắm cho ông xã uống bia đều rất ngon và hợp khẩu vị. Chính hương vị thơm ngon ngọt mát lại vừa bùi bùi béo béo tạo nên một phong cách ẩm thực hoàn toàn mới lạ mà không món ăn nào có thể so sánh được. Món ăn này đơn giản song vẫn giữ được vị ngon của vịt, các gia vị có mùi hương mạnh khiến vịt trở nên thơm ngon hơn, không còn mùi hôi, cách làm món ăn không quá cầu kỳ. Với cách nấu không qua phức tạp và mất ít thời gian bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị món ngon này khi nhà có khách tới dùng cơm vào những ngày thường. Hãy bổ sung cách làm món vịt quay xào này vào danh sách các công thức nấu ăn mà bạn sẽ chinh phục gia đình nhé. Nó không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế khi nêm gia vị cho món ăn sao cho khéo léo nhé. Vậy hãy cùng Blognauan chế biến món vịt quay xào hấp dẫn này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương)
- 40g ớt chuông đỏ
- 40g ớt chuông xanh
- 1 củ hành khô
- 20g húng quế
- Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml xì dầu
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên. Ức vịt thái thành các miếng dày khoảng 0.75cm. Hành khô thái mỏng, húng quế thái nhỏ.
Bước 2:
Đun nóng dầu ăn với lửa lớn, cho hành khô vào xào trong một phút.
Sau đó cho thịt vịt vào chiên mỗi bên cho có màu vàng nâu (khoảng 3 phút).
Bước 3:
Thêm ớt chuông xanh và đỏ vào, xào cho đến khi ớt chín (2 phút). Tắt bếp, thêm húng quế, đảo nhanh 10 giây rồi cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé!
Như vậy là cách làm món vịt quay xào thơm nức mũi đã hoàn thành thật nhanh và ngon phải không nào. Món ăn thơm ngon thanh mát vừa cung cấp thật nhiều dưỡng chất vừa giúp cơ thể giải tỏa nhiệt xua tan cái nóng oi bức. Không có gì quá khó để bạn chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy không bắt tay vào bếp để trổ tài nấu ăn ngay thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt quay xào này nhé !
0 nhận xét:
Post a Comment