Nguyên liệu
– 4-5 dẻ xương sườn lớn
– 5-6 quả cà chua lớn
– 4 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh giấm ăn
– 3 thìa cà phê bột canh
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt tiêu
– 1 quả ớt
– 1 ít dầu ăn
Cách làm sườn kho chua ngọt:
Bước 1:
– Sườn chặt miếng vừa ăn rửa sạch với nước sau đó luộc qua cho đỡ hôi. Sau khi luộc xong các bạn rửa sạch lại với nước để loại bỏ được bọt và vẩn rồi để ráo nước.
Bước 2:
– Cà chua rửa sạch ngâm nước muối cho sạch rồi thái nhỏ. Các bạn nên thái lát để khi đun cà chua nhanh tan ra hơn.
Bước 3:
– Bắc chảo lên bếp rồi đổ vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi chảo nóng các bạn đổ cà chua vào rồi đảo đều. Nêm thêm 3 thìa một canh và 2 thìa nước mắm để cà chua nhanh tan ra hơn.
– Đảo thật đều cho đến khi cà chua gần tan ra hết thì các bạn cho thêm 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm rồi đảo thật đều tay. Vì cà chua vốn đã có vị hơi chua nên các bạn chỉ nên cho một muỗng canh giấm hoặc ít hơn thôi nhé!
Bước 4:
– Sau đó các bạn cho sườn vào chảo rồi đảo đều, rim lửa vừa cho đến khi sốt cà chua hơi đặc lại là được.
Bước 5:
– Sau đó các bạn tắt bếp rồi cho thêm một thìa cà phê hạt tiêu vào đảo đều cho thơm và cho thêm ớt nếu các bạn ăn được cay nhé! Có thể điều chỉnh liều lượng gia vị cho vừa miệng các bạn!
Sườn chua ngọt thích hợp nhất là được ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm. Các bạn hãy chuẩn bị một bữa ăn cuối tuần thật là ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Post a Comment