Bạn đã bao giờ thưởng thức 1 chiếc bánh kem chocolate làm từ bột nếp chưa? Mùi vị rất đặc biệt nhé, bánh dẻo dẻo, thơm thơm và ăn mãi không ngán. Vừa đơn giản lại vừa ngon, làm bánh chocolate bằng bột nếp là lựa chọn hoàn hảo cho để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè.Nếu là một người yêu chocolate và thích những món bánh đơn giản, dễ làm, không yêu cầu các kỹ thuật làm bánh cầu kỳ thì đây chính là loại bánh dành cho bạn. Thông thường, trong các món bánh chocolate kiểu này, bạn dùng bột mỳ là một trong những nguyên liệu chính. Tuy nhiên với công thức bánh này, thay vì bột mỳ đa dụng bạn sẽ làm bằng bột nếp - và sự khác biệt do bột nếp mang lại đó chính là độ xốp mà dẻo của món bánh. Ngoài ra nếu không có muối nở thì bạn có thể hoàn toàn loại bỏ nó ra khỏi công thức và sẽ có một kiểu bánh đặc và dẻo hơn, gần giống như bánh brownies, ăn cũng rất tuyệt. Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của sữa tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán. Bạn có thể tự tay chế biến để cả nhà cùng thưởng thức, chắc hẳn đây sẽ là món ăn vô cùng thú vị, thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn đặc biệt là các bé yêu đấy. Nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nhé, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có một món bánh chocolate thơm ngon bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần rồi. Một chút kiên nhẫn, một chút khéo léo để làm nên những chiếc bánh bánh chocolate nhỏ xinh tặng mẹ hay tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt sẽ vô cùng ý nghĩa phải không? Những chiếc bánh tự làm vừa thơm ngon vừa bắt mắt chắc chắn sẽ giúp bạn kéo gần khoảng cách với những người thân yêu. Vậy hãy cùng Blognauan chế biến món bánh bánh chocolate bằng bột nếp này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 260g bột nếp
- 450g đường
- 5g baking soda (không bắt buộc)
- 40g bơ
- 200g chocolate nguyên chất
- 720ml sữa tươi (không đường)
- 8ml vani
- 2 quả trứng
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.
Bước 2:
Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!
Bước 3:
Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.
Bước 4:
Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.
Bước 5:
Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45'. Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10' trước khi nướng nhé!
Bước 7:
Bánh nướng xong rồi thì các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội nha!
Ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh thì sướng phải biết!
Đây sẽ là món quà tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện để chiêu đãi cả nhà hoặc dành tặng bạn bè nhân dịp sinh nhật đấy!Những chiếc bánh tự làm vừa thơm ngon vừa bắt mắt chắc chắn sẽ giúp bạn kéo gần khoảng cách với những người thân yêu.
Chúc cá bạn thành công và ngon miệng với món bánh chocolate bằng bột nếp thơm ngon dẻo dẻo này nhé.
0 nhận xét:
Post a Comment